Dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh phải làm sao?

Tình trạng tụt nhanh dung lượng pin trên iPhone là vấn đề thường gặp và được nhiều người sử dụng iPhone quan tâm. Vậy nguyên nhân do đâu lại có tình trạng này, hãy cùng cửa hàng iPhone Thủ Dầu Một giải đáp nhé!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Iphone tụt pin

– Trước đây, đã từng có một số phiên bản iOS bị than phiền như là nguyên nhân tạo nên các sự cố chai pin nhanh chóng đến từ phía người sử dụng. Với phiên bản lỗi này bạn cần phải ngay lập tức update thì mới được fix lỗi, sau khi nhận thông báo lỗi, Apple sẽ đưa ra bản vá để khắc phục những lỗi đó, nếu bạn vẫn không muốn fix lỗi sẽ dễ dàng dẫn đến việc chai pin.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Iphone tụt pin
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Iphone tụt pin

Do máy bị chai pin: trường hợp này cũng thường gặp phải vì thiết bị điện tử nếu hoạt động vượt quá giới hạn của apple, pin sẽ dần trở nên yếu và vào 1 lúc nào đó sẽ có tình trạng chai pin, mà 1 khi iPhone đã bắt đầu chai pin thì tương ứng với việc pin sẽ sụt rất nhanh chóng, dù không dùng nhiều.

Sử dụng không đúng sạc, tình trạng pin ảo: đây là 1 trường hợp khá kỳ lạ, có nghĩa là nếu bạn sử dụng sạc không chuẩn của iPhone, cho dù là nó báo đầy, tuy nhiên lượng pin bên trong không bao giờ đủ, hầu hết những loại sạc hiện nay không tương thích với sạc iPhone, chỉ tính sạc dự phòng, còn sạc phụ kiện chính hãng không theo máy, và tất cả đều có điện áp thấp hơn, vì vậy cùng 1 lượng pin full mà nó nạp sẽ không đủ sức nuôi iPhone.

– Pin iPhone báo giả cũng tương tự như trên, khi đó nó báo đủ chủ yếu là bên ngoài còn thực tế bên trong nó lại không sử dụng được lâu.

Giải pháp bảo vệ và cách sử dụng pin iPhone một cách tối ưu

  1. Sử dụng ứng dụng nhiều hoặc không tối ưu

Nguyên nhân: Ứng dụng tốn nhiều dung lượng pin

Giải pháp:

  • Tắt hoặc xóa những ứng dụng không cần thiết
  • Sử dụng chế độ tiết kiệm pin trên iPhone.
  • Sử dụng ứng dụng quản lý năng lượng để kiểm soát việc sử dụng pin.
Sử dụng ứng dụng nhiều hoặc không tối ưu
Sử dụng ứng dụng nhiều hoặc không tối ưu
  1. Điều kiện môi trường không tốt

Nguyên nhân: Nhiệt độ cao, độ ẩm không thích hợp,…

Giải pháp:

  • Tránh để iPhone bị nắng nóng hoặc dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.
  • Sử dụng ốp lưng, bao da để bảo vệ iPhone
Điều kiện môi trường không tốt
Điều kiện môi trường không tốt
  1. Sử dụng tính năng không cần thiết

Nguyên nhân: Tính năng như Bluetooth, Wi-Fi, 4G/5G, Siri,…

Giải pháp:

  • Tắt các tính năng không cần thiết.
  • Sử dụng chế độ máy bay khi không sử dụng điện thoại trong một thời gian dài.

Kết luận

Việc bảo vệ và sử dụng pin iPhone một cách tối ưu là rất quan trọng để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của thiết bị. Để tăng tuổi thọ của pin, người dùng cần tuân thủ một số quy tắc cơ bản. Đầu tiên, tránh để pin iPhone chạy hết và sạc đầy quá nhiều lần. Thay vào đó, nên sạc pin khi nó còn khoảng 20% và ngừng sạc khi pin đạt 80% hoặc 90%.

Ngoài ra, cần tránh để iPhone bị nóng quá mức, vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của pin. Nếu bạn đang không sử dụng iPhone, hãy tắt nó để tiết kiệm pin. Bạn cũng có thể tắt các tính năng không cần thiết như Bluetooth, Wi-Fi, v.v. để giảm thiểu tiêu thụ pin.

sử dụng các phụ kiện chính hãng
sử dụng các phụ kiện chính hãng

Cuối cùng, để bảo vệ pin iPhone, nên sử dụng các phụ kiện chính hãng và đảm bảo rằng các ứng dụng và hệ điều hành của iPhone đang được cập nhật mới nhất. Điều này giúp giảm thiểu các lỗi phần mềm có thể gây ra tiêu tốn pin nhanh hơn bình thường.

Tóm lại, việc bảo vệ và sử dụng pin iPhone một cách tối ưu là rất quan trọng để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của thiết bị. Nếu bạn chú ý đến những điều này, bạn sẽ có thể sử dụng iPhone của mình một cách hiệu quả và lâu dài hơn.

Author : Phi Tam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY