Vừa sạc vừa dùng điện thoại có bị nổ không?

Việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại đã trở thành thói quen của nhiều người trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, có nhiều tranh cãi xung quanh việc này và nhiều người lo lắng rằng việc sạc điện thoại khi đang sử dụng có thể dẫn đến hiện tượng nổ pin. Trong đoạn giới thiệu này, Iphone Thủ Dầu Một sẽ trình bày những thông tin liên quan đến việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại và các rủi ro có thể xảy ra để người dùng có thể đưa ra quyết định an toàn và hợp lý nhất khi sử dụng điện thoại.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nổ điện thoạiVừa sạc vừa dùng điện thoại có bị nổ không

Tình trạng nổ điện thoại là một vấn đề rất nguy hiểm và đáng lo ngại. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, sau đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 1. Sử dụng sạc không đúng quy trình hoặc không phù hợp: Sạc điện thoại bằng các loại sạc không rõ nguồn gốc hoặc không phù hợp với điện thoại, sử dụng dây sạc bị rách, gãy, bị chập điện, hoặc đầy đủ pin rồi vẫn tiếp tục sạc cũng có thể gây nổ điện thoại.

 2. Lỗi thiết kế hoặc sản xuất: Một số trường hợp nổ điện thoại có thể do lỗi thiết kế hoặc sản xuất của nhà sản xuất.

 3. Nhiệt độ quá cao: Sử dụng điện thoại quá lâu, hoặc để trong môi trường có nhiệt độ quá cao như trong xe hơi, trên bàn làm việc, hoặc trên bàn phòng khách có thể gây nổ điện thoại.

 4. Sử dụng điện thoại trong quá trình sạc: Sử dụng điện thoại trong khi đang sạc có thể gây ra nhiều vấn đề bảo mật và an toàn, bao gồm nổ điện thoại.

 5. Lỗi phần cứng hoặc phần mềm: Một số lỗi phần cứng hoặc phần mềm trên điện thoại cũng có thể gây ra tình trạng nổ.

Những tác hại của thói quen vừa sạc pin, vừa dùng điện thoại

 1. Giảm tuổi thọ pin: Khi sử dụng điện thoại trong khi sạc, điện thoại sẽ bị nóng hơn và điều này sẽ gây ra sự mòn của các tế bào pin nhanh hơn, dẫn đến việc giảm tuổi thọ của pin.

 2. Gây nguy hiểm: Việc sử dụng điện thoại trong khi sạc cũng có thể gây nguy hiểm nếu điện thoại bị quá nóng. Trong một số trường hợp, điện thoại có thể nổ hoặc bốc cháy, gây ra nguy hiểm cho người dùng.

 3. Ảnh hưởng đến sức khỏe: Sử dụng điện thoại trong khi sạc cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Khi sạc, điện thoại sẽ phát ra sóng điện từ và việc sử dụng điện thoại trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như đau đầu, mỏi mắt, đau cổ và vai, và khó ngủ.

 4. Mất tập trung: Sử dụng điện thoại trong khi sạc cũng có thể làm mất tập trung của bạn. Khi sạc điện thoại, nhiều người thường kiểm tra điện thoại liên tục và sử dụng các ứng dụng khác nhau, gây ảnh hưởng đến sự tập trung của họ trong công việc hoặc học tập.

Cách sạc pin điện thoại đúng cách, phòng tránh rủi ro

Cách sạc pin điện thoại đúng cách, phòng tránh rủi ro

 1. Sử dụng bộ sạc chính hãng: Sử dụng bộ sạc của hãng được phân phối từ nhà sản xuất nhằm tăng chất lượng và hiệu suất cho quá trình sạc pin. Tránh sử dụng bộ sạc giá rẻ hoặc không có thương hiệu bởi chúng sẽ tạo nên những nguy cơ đối với môi trường và sức khoẻ.
 2. Sạc đầy pin: Sạc pin thật đầy trước khi sử dụng nhằm tăng tuổi thọ pin và giảm nguy cơ nóng quá mức.
 3. Tránh sạc quá lâu: Không được sử dụng điện thoại sạc rất lâu ngay khi chạm vào mức 100%, bởi điều này sẽ gây giảm tuổi thọ của pin.
 4. Tránh sử dụng điện thoại trong khi sạc: Tránh sử dụng điện thoại trong khi sạc nhằm giảm nguy cơ bị nóng quá mức, đồng thời giảm tuổi thọ pin và giảm nguy cơ tai nạn điện.
 5. Đặt điện thoại ở nơi thoáng mát khi sạc: Đặt điện thoại ở vị trí thoáng mát và tránh đặt trong túi hoặc chăn mền khi sạc nhằm giảm nguy cơ nóng quá mức.

Ngoài ra, nên tránh đặt điện thoại trên nơi dễ bốc cháy hoặc có thể gây bỏng.

Author : Phi Tam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY