Xử lý tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên

Là một phụ kiện hiện đại, tuy nhiên tai nghe Bluetooth cũng thường xuyên đối mặt với những vấn đề phát sinh không đáng có. Chẳng hạn như tình trạng tai nghe Bluetooth bị chập chờn, chỉ nghe được một bên tai hoặc thậm chí mất âm thanh hoàn toàn. Trong đó, tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên là trường hợp phổ biến hơn cả.

Tai nghe bluetooth sau thời gian dài sử dụng sẽ thường xảy ra tình trạng chỉ nghe được một bên gây khó chịu cho người sử dụng. Hiện tượng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và cần phải khắc phục kịp thời nhằm tránh làm hư hỏng thiết bị. Cần phải làm gì để khắc phục tình trạng tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên? Hoặc cùng cửa hàng iPhone Thủ Dầu Một tìm hiểu ngay tại bài viết sau nhé!

Nguyên nhân tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên

Nguyên nhân tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên

Khi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên, có thể có một số nguyên nhân gây ra vấn đề này, bao gồm:

 1. Bên trong tai nghe bị bẩn hoặc có vật cứng làm tắc lỗ thoát âm. Khi lỗ thoát âm bị tắc, âm thanh chỉ truyền được đến tai của bạn ở bên kia.
 2. Tai nghe Bluetooth bị lỗi hoặc hỏng về phần cứng. Khi phần cứng bên trong tai nghe bị hỏng hoặc lỗi, nó có thể gây ra vấn đề về âm thanh chỉ phát ra ở một bên.
 3. Bluetooth không kết nối đúng cách. Nếu kết nối Bluetooth giữa tai nghe và thiết bị di động của bạn không ổn định, âm thanh có thể bị gián đoạn hoặc chỉ truyền được đến một bên.
 4. Tai nghe bị ẩm làm nguồn điện bị hỏng khiến âm thanh không thể truyền đi.
 5. Tai nghe đặt xa nguồn điện làm mất ổn định đường truyền gây cản trở việc truyền tải âm thanh và làm thiết bị mất tín hiệu.
 6. Tai nghe kết nối nhiều hơn 1 thiết bị làm đường truyền không thể hoạt động.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thử các giải pháp sau

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thử các giải pháp sau

 1. Kiểm tra và làm sạch lỗ thoát âm trong tai nghe để đảm bảo không bị tắc.
 2. Thử kết nối tai nghe với các thiết bị di động khác để xác định nếu vấn đề chỉ xảy ra với thiết bị hiện tại hay không.
 3. Khởi động lại thiết bị di động và tai nghe Bluetooth của bạn để cập nhật kết nối.
 4. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, hãy thử sử dụng tai nghe Bluetooth với thiết bị khác để xác định nếu tai nghe bị hỏng hoặc lỗi về phần cứng.
 5. Kiểm tra lại cài đặt âm thanh trên điện thoại : trong trường hợp tai nghe Bluetooth vẫn nghe nhạc bình thường khi kết nối với các thiết bị khác, tuy nhiên nó lại nghe cùng 1 bên với chiếc điện thoại của bạn thì vấn đề nằm ở điện thoại chứ không phải tai nghe.
 6. Đọc thêm : Tai nghe airpod bị lỗi 1 bên và cách khắc phục

Nếu các giải pháp trên không khắc phục được vấn đề, bạn có thể cần liên hệ với nhà sản xuất tai nghe hoặc đưa nó đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa.

Author : Phi Tam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY