Làm thế nào khắc phục vấn đề khi dây sạc, cáp sạc bị hỏng?

Trong trường hợp khách hàng sử dụng điện thoại di động như Samsung, iPhone, Xiaomi. .. Thật khó mà tránh được các tình huống chân sạc bị hỏng hoặc có sự cố với đường truyền sạc. Việc nhà Apple không dùng các loại dây vững chắc khác ngoài dây dù mà chỉ trung thành với chất liệu nhựa PVC tuy nhẹ và mỏng nhưng rất hay bị đứt ảnh hưởng đến khả năng sạc pin và truyền dữ liệu.

Nhưng bạn đừng vội lo lắng, bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lời khuyên khi cáp sạc của bạn bị sự cố, vì thế cửa hàng iPhone Thủ Dầu Một sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết các trường hợp trên ngay tại nhà.

Các loại chân sạc điện thoại phổ biến nhất

3 loại chân sạc điện thoại được sử dụng phổ biến
Ảnh : sưu tầm
 • Có 3 loại chân sạc đang được dùng nhiều nhất hiện nay là USB Type-C và USB Micro hoặc Lightning.
 • USB Type-C và USB Micro thường thấy ở một số dòng Android như: Samsung, Xiaomi.
 • Lightning do Apple phát minh nên và áp sử dụng lên điện thoại iPhone, iPad,… Mọi loại đều có những thế mạnh và điểm yếu riêng biệt và không có loại nào là hoàn hảo cả. Vậy hãy thử xem ở chân sạc Iphone thường sẽ gặp phải vấn đề như thế nào nhé!

Nguyên nhân dẫn đến cáp sạc iPhone gặp vấn đề

Nguyên nhân dẫn đến cáp sạc iPhone gặp vấn đề
Ảnh : sưu tầm
 • Lớp trên cùng của cáp kết nối bị đứt hoặc mòn.
 • Đầu cắm của củ sạc bị mòn, lỏng hoặc bị hở.
 • Đầu cắm sử dụng lâu ngày có vết đen.
 • Tia sét phát ra khi gắn đầu củ sạc vào ổ cắm.
 • Củ sạc và dây cáp sạc bị trầy xước, hỏng nặng hoặc chuyển màu.
 • Có tiếng động lạ phát ra từ bên trong củ sạc.
 • Xuất phát từ việc cắm sạc không đúng vị trí, dây sạc bị cắm ngược chiều hay người sử dụng tác động quá mạnh lên đầu cắm làm cho chân sạc bị gãy.
 • Cổng sạc thường bị rớt xuống nước hay tiếp xúc với nơi có độ ẩm cao,… hoặc cổng sạc không kết nối với điện thoại di động.
 • Bộ sạc USB của bạn không được sử dụng đế sạc cho iPhone hoặc các phụ kiện của Apple.
 • Cổng sạc điện thoại bị dính bụi bẩn lâu ngày và không được lau chùi sạch sẽ trong thời gian dài. khi nguồn điện tại nhà riêng của bạn hay ở những nơi công cộng không được an toàn

Cách khắc phục vấn đề dây sạc iPhone bị hỏng

Cách khắc phục vấn đề dây sạc iPhone bị hỏng
Ảnh : sưu tầm

Khi dây sạc hoặc cáp sạc của điện thoại bị hỏng, bạn có thể thực hiện các bước sau để khắc phục vấn đề:

 1. Kiểm tra kết nối: Đảm bảo rằng cổng sạc trên điện thoại và nguồn sạc có kết nối tốt, đúng cách và không bị lỏng hoặc hư hỏng.
 2. Kiểm tra dây sạc hoặc cáp sạc: Nếu dây sạc hoặc cáp sạc bị hỏng, bạn có thể cố gắng khắc phục vấn đề bằng cách thay thế hoặc sửa chữa chúng. Nếu dây sạc bị bung hoặc bị đứt, bạn có thể cố gắng gập lại hoặc dùng băng keo để đóng lại tạm thời.
 3. Kiểm tra bộ sạc: Nếu nguồn sạc không hoạt động hoặc có vấn đề, bạn có thể thay thế hoặc sửa chữa bộ sạc để đảm bảo rằng nó đang hoạt động đúng cách.
 4. Sử dụng các giải pháp tạm thời: Nếu bạn không thể sửa chữa hoặc thay thế dây sạc hoặc cáp sạc ngay lập tức, bạn có thể sử dụng các giải pháp tạm thời, chẳng hạn như sử dụng một dây sạc hoặc cáp sạc khác để sạc điện thoại hoặc sử dụng một nguồn sạc khác như máy tính hoặc cổng USB.
 5. Mua sắm các sản phẩm chính hãng: Để đảm bảo rằng dây sạc hoặc cáp sạc của bạn đang hoạt động tốt nhất, hãy sử dụng sản phẩm chính hãng từ nhà sản xuất của điện thoại.
 6. Bạn có thể ghé địa chỉ sau để được hỗ trợ : Địa chỉ mua bán iphone Thủ Dầu Một

Nếu các giải pháp trên không khắc phục được vấn đề, bạn nên đưa điện thoại của mình đến trung tâm bảo hành của nhà sản xuất hoặc mua một dây sạc hoặc cáp sạc mới.

Author : Phi Tam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY