Sạc iPhone khi hết pin hay sạc iPhone khi tắt nguồn có hại cho iPhone không?

Những thói quen sai lầm khi sạc pin iPhone sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm có thể làm cháy nổ điện thoại và ảnh hưởng tới bản thân bạn. Nhưng nhiều người vẫn không hề biết độ nguy hiểm của các thói quen tưởng chừng vô hại, hay cố tình bỏ qua bởi một vài lí do nào đó. Dù bạn sạc iPhone hay bất kì dòng smartphone khác đều có rất nhiều chú ý khi chúng ta sạc pin.

Bài viết sẽ tổng hợp những mẹo sạc pin iPhone đúng và các sai lầm nên tránh nhằm gia tăng tuổi thọ pin cũng như sự an toàn cho thiết bị và người sử dụng. Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức cách sạc pin iphone khi tắt nguồn hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên những mẹo cực hay trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về dòng pin của iPhone

Tìm hiểu về dòng pin của iPhone
Ảnh : sưu tầm

Chiếc iPhone của bạn được thiết kế nhằm đem tới sự nhanh chóng và dễ dàng hơn. Điều này chỉ có thể thực hiện được với sự kết hợp của những công nghệ mới và kĩ thuật tiên tiến. Trong công nghệ, pin và hiệu suất là rất cần thiết. Pin là một công nghệ phức tạp và có quá nhiều yếu tố liên quan đến hiệu suất của pin, từ đó tác động lên hiệu suất của iPhone.

 • Tất cả các pin sạc đều là bộ phận tiêu hao và có giới hạn của pin sẽ làm giảm dung lượng và hiệu suất ở mức độ cần thiết phải thay thế. Việc pin lão hoá theo thời gian sẽ góp phần làm cho hiệu suất của iPhone giảm.

Giới thiệu công nghệ pin lithium-ion

Pin của iPhone sử dụng công nghệ lithium-ion. So sánh với các thế hệ công nghệ pin trước kia, pin lithium-ion sạc nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn và có mật độ năng lượng lớn hơn giúp kéo dài thời gian và giảm trọng lượng. Công nghệ pin sạc lithium-ion hiện nay là công nghệ phù hợp nhất với điện thoại của bạn.

Những cách sạc pin iPhone sai lầm

Những cách sạc pin iPhone sai lầm
Ảnh : sưu tầm

Nhiều người cũng thường mắc phải một số sai lầm khi sạc pin iPhone như chờ pin cạn dưới 20% mới sạc hoặc sạc pin qua đêm, để yên ốp lưng khi sạc, vừa cầm máy vừa sạc hay dùng các loại sạc không rõ nguồn gốc. Những cách sạc sai trên sẽ dẫn đến chai pin, suy giảm dung lượng pin hay có thể gây nên hiện tượng cháy nổ cực kỳ nghiêm trọng.

 • Không vừa sạc pin iPhone vừa dùng.
 • Dùng sạc pin iPhone chất lượng, đúng chuẩn.
 • Không được sạc pin iPhone liên tục.
 • Không cần sạc pin iPhone 100%.
 • Không để pin iPhone quá thấp, quá nóng.
 • Không để iPhone quá nóng.
 • Tháo ốp lưng khi sạc pin iPhone.
 • Không nên sạc pin iPhone bằng cổng USB.
 • Dùng đúng bộ sạc pin iPhone theo hướng dẫn.
 • Bài viết liên quan : Sạc iPhone không đầy rút ra có hại pin không?

Lời khuyên sạc iPhone đúng cách

Lời khuyên sạc iPhone đúng cách
Ảnh : sưu tầm
 1. Sạc iPhone khi hết sạch pin: Sạc iPhone khi hết sạch pin không gây hại cho iPhone của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn sạc iPhone quá lâu hoặc sử dụng bộ sạc không chính hãng, điều này có thể gây ra sự cố về pin và ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.
 2. Sạc iPhone khi tắt nguồn: Sạc iPhone khi tắt nguồn cũng không gây hại cho iPhone của bạn. Nếu bạn sạc iPhone khi tắt nguồn trong một thời gian dài, điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Lời khuyên: Để đảm bảo iPhone của bạn hoạt động tốt nhất, bạn nên sạc iPhone khi pin còn khoảng 20-30% và ngừng sạc khi đạt đến 80-90%. Ngoài ra, bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng và tránh sử dụng bộ sạc giá rẻ hoặc không chính hãng để đảm bảo an toàn cho iPhone của bạn.

Tóm lại: Sạc iPhone khi hết sạch pin hoặc sạc iPhone khi tắt nguồn không gây hại cho iPhone của bạn, tuy nhiên, để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất tối đa của iPhone, bạn nên sạc và sử dụng bộ sạc chính hãng và tuân thủ các lời khuyên về sạc pin của nhà sản xuất.

Author : Phi Tam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY