Những lưu ý khi lựa chọn một cửa hàng iPhone cũ

Việc mua iPhone cũ có thể là một lựa chọn tiết kiệm chi phí, tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua. ần xác định rõ nguồn gốc của sản phẩm để đảm bảo tính xác thực và kiểm tra kỹ trước khi mua để đảm bảo iPhone cũ vẫn hoạt động tốt và không có lỗi gì. Bài viết của iPhone Thủ Dầu Một sẽ mách bạn những lưu ý khi mua iPhone cũ nhe.

1. Mua iphone like new ở đâu uy tín?

  • Truy cập thẳng vào website của cửa hàng

Tất cả những cửa hàng bán điện thoại di động hiện nay đã có website riêng.

Hoặc bạn có thể truy cập thẳng vào website của cửa hàng để tìm hiểu liệu cửa hàng có đủ thông tin liên lạc và những chương trình đổi trả, sửa chữa, hướng dẫn kĩ thuật, dịch vụ sau bán hàng hay không.

  • Tìm kiếm trên Youtube và Facebook

Các cửa hàng sẽ có kênh Youtube và Facebook riêng. Đây cũng là cách để tìm mua iphone cũ ở nơi uy tín!

Các bạn nên tìm kiếm để biết sản phẩm họ quảng cáo thế nào, cảm nhận của người mua ra sao và cửa hàng phản hồi lại với những góp ý của khách hàng có hiệu quả không.

  • Kênh Facebook

Đây là nơi mà các bạn có thể nhanh chóng biết về thái độ phục vụ khách hàng và những phản hồi của nhân viên cửa hàng đó.

  • Đặt câu hỏi với nhân viên bán

Không quên hỏi thêm về dịch vụ hậu mãi và trợ giúp kỹ thuật sau bán hàng thế nào để giảm thời gian chờ đợi mua máy.

Cuối cùng là bạn có thể tìm tới cửa hàng để hỏi nhân viên bán như thế nào và thái độ của nhân viên với khách hàng ra sao thì mới cân nhắc có nên mua iPhone cũ cũng không muộn.

2. Không nên tham rẻ mà vội vàng mua

Một trong những lưu ý khi mua iPhone cũ là có thể bạn sẽ mua được máy xịn với giá hời và cũng có thể bạn sẽ chọn phải các sản phẩm kém chất lượng. Điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mà chúng ta không lường trước được.

3. Kiểm tra IMEI/số Serial trước khi mua

Việc kiểm tra IMEI iPhone hay số Serial là điều vô cùng quan trọng, điều này sẽ cho bạn biết thêm những thông tin cơ bản của thiết bị iPhone bao gồm: ngày sản xuất và thời gian bảo hành (hạn sử dụng với iPhone cũ đã không còn) .

4. Kiểm tra kỹ tình trạng thiết bị iphone phụ kiện

Các lưu ý khi mua điện thoại iPhone (2)

Với những người lần đầu mua iphone thì đây là vấn đề rất khó. Có rất nhiều đơn vị bán iPhone cũ dựng lên trông như mới khó để nhận biết. Với phụ kiện điện thoại không còn “zin” thì dây cáp cùng cục sạc sẽ trông khá cũ và ngả màu.

Còn nếu là phụ kiện mới thì có lẽ là của người sử dụng cũ không muốn mua nữa mà bán lại nhưng điều này ít khi diễn ra hơn là đồ fake. Có rất nhiều khả năng, chính ngoại hình là một yếu tố “tố cáo” việc chiếc iPhone cũ ấy có được người mua trước chăm sóc kỹ hay không. Các bạn hãy quan sát những con ốc trên màn hình, nếu có vết xước nhỏ cũng có thể nó đã từng phải tách rời ra rồi.

5. Dùng thử một số chức năng của màn hình

Để kiểm tra cả những tính năng khác như gọi điện thoại, chat dùng chụp ảnh, xem video, kết nối wifi, 4G,… Ngoài ra, cũng có thể thử kiểm tra khả năng hiển thị của màn hình bằng việc nhấn vào một biểu tượng và kéo rê quanh màn hình.

6. Kiểm tra iCloud

Những thiết bị iPhone để quên iCloud sẽ coi như đã hư hỏng và không dùng đến nữa. Những bạn nên kiểm tra kỹ iCloud của chiếc iphone đó là gì, nếu không bạn sẽ dễ bị ăn cắp dữ liệu nếu người chủ cũ có tài khoản và thông tin iCloud của mình.

7. Kiểm tra tình trạng pin

Đối với dòng iPhone 5S trở về trước dung lượng pin rất thấp, đặc biệt iPhone đã qua sử dụng lại càng nhanh chai pin và bị hao pin. Do đó, các bạn nên sử dụng máy có cài đặt phần mềm iBackup để kiểm tra.

Author : Phi Tam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY