5 cách vệ sinh Iphone an toàn nhất

Theo khoa học chứng mình thì iPhone nói riêng và smartphone nói chung là một trong những nơi tập trung nhiều bụi bẩn và vi khuẩn có hại. Điều này cũng tiềm ẩn nguy cơ xấu không chỉ đến con người mà còn là với chính thiết bị. Vậy nên nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone đã lâu không vệ sinh, thì hãy thử thực hiện điều tương tự với cửa hàng iPhone Thủ Dầu Một nhé!

Vì sao cần phải vệ sinh iPhone?

Nút Home iPhone bị hỏng làm thế nào để tránh tình trạng này

iPhone là một thiết bị được sử dụng hàng ngày. Bên cạnh đó, chúng cũng là vật thể rất gần với các cơ quan như miệng, mũi, môi và mắt. Đây là những nơi mà vi khuẩn hay bụi bẩn có thể sử dụng để xâm nhập vào cơ thể con người và gây nên nhiều vấn đề sức khoẻ. Vậy nên việc vệ sinh iPhone thường xuyên sẽ có ích cho cả thiết bị lẫn người sử dụng.

Lưu ý khi vệ sinh iPhone

Về dụng cụ dùng để vệ sinh, bạn không nên sử dụng máy nén khí, khăn ẩm, vì những vật quá bé có thể đâm thẳng vào các bộ phận trong máy. Vật dụng được khuyên dùng là khăn khô hoặc khăn ướt mềm, và một chút cồn dùng để vệ sinh các thiết bị. Nếu là chất tẩy rửa thì bạn nên dùng các sản phẩm dành cho đồ điện tử với một lượng vừa phải nhằm tránh làm hao mòn máy.

  • Thông thường, những vị trí phải vệ sinh trên iPhone gồm loa, micro, cáp kết nối, màn hình, nắp lưng, thân máy và phần sau của camera như module hay ống kính.

5 Cách vệ sinh iPhone hiệu quả và an toàn cho thiết bị

Dưới đây là 5 cách vệ sinh iPhone an toàn nhất để giữ cho thiết bị của bạn luôn sạch sẽ và bền bỉ:

  1. Sử dụng khăn mềm hoặc bông vệ sinh: Bạn có thể dùng khăn mềm, sạch và khô hoặc bông vệ sinh để lau nhẹ nhàng bề mặt iPhone. Tuyệt đối tránh dùng giấy có chứa xơ hoặc các loại khăn giấy cứng, để tránh gây trầy xước màn hình hoặc bề mặt iPhone.
  2. Sử dụng dung dịch vệ sinh đặc biệt: Bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh đặc biệt cho iPhone, được bán tại các cửa hàng bán lẻ hoặc trực tuyến. Hãy đảm bảo rằng sản phẩm được chứng nhận và an toàn cho iPhone của bạn. Tránh sử dụng các loại dung dịch có chứa hóa chất độc hại hoặc cồn để vệ sinh, vì chúng có thể làm hỏng bề mặt của iPhone.
  3. Tránh vệ sinh iPhone khi đang sạc hoặc ẩm ướt: Để đảm bảo an toàn cho iPhone của bạn, tránh vệ sinh khi thiết bị đang sạc hoặc ẩm ướt. Bạn nên đợi cho thiết bị nguội hoặc khô trước khi vệ sinh.
  4. Không sử dụng nước để vệ sinh: Tránh sử dụng nước hoặc các loại dung dịch ẩm để vệ sinh iPhone. Nước có thể dẫn đến hư hỏng bộ phận nội bộ của thiết bị, gây ra sự cố hoặc hỏng hóc.
  5. Kiểm tra lại các phụ kiện và khe cắm: Bạn nên kiểm tra lại các phụ kiện và khe cắm của iPhone để đảm bảo rằng chúng không bị bẩn hoặc gỉ sét. Bạn có thể dùng cọ nhỏ hoặc tăm bông để vệ sinh các khe cắm. Tuyệt đối tránh sử dụng các vật dụng sắc nhọn hoặc dẻo để vệ sinh khe cắm.

Tóm lại, đó là 5 cách vệ sinh iPhone an toàn nhất. Nên nhớ rằng, vệ sinh định kỳ iPhone sẽ giúp cho thiết bị của bạn luôn được bảo quản tốt và sử dụng trong thời gian dài.

Author : Phi Tam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY