Sạc iPhone bằng sạc iPad có được không?

“Sạc iphone bằng sạc ipad có an toàn không?” ; “Dùng sạc ipad sạc iphone có làm chai pin và hư nguồn điện thoại không?”;… đó là 1 số những khá nhiều câu hỏi liên quan về việc sử dụng sạc ipad để sạc cho iphone được đưa ra trên các diễn đàn công nghệ. Cũng đã có khá nhiều lời đồn thổi về việc bạn sử dụng như vậy làm cho hư nguồn và chai pin iphone.

Hôm nay, iPhone Thủ Dầu Một sẽ cùng các bạn để làm rõ việc trên.

Thông số kĩ thuật của cục sạc iPad

Củ sạc ipad của Apple có công suất là 12w và cường độ dòng điện là 2.4 A (2,1 A với củ 10 w) , vì các thông số trên làm phát sinh ra vấn đề mà có khá nhiều người sử dụng Apple đã hỏi về thông số pin sạc iPhone là 5V và 1A. Đa phần mọi người cho biết việc sử dụng sạc ipad sẽ làm cho điện thoại nóng lên ảnh hưởng đến pin và bộ nguồn của máy.

Sạc iPhone bằng sạc iPad có nhanh hơn khi sử dụng sạc iPhone?

Trả lời được câu hỏi này thì chúng ta cũng sẽ giải đáp phần nào được vấn đề tại sao có sạc iphone không dùng mà lại thích sử dụng sạc ipad hơn thì lại phải quan tâm xem nó có ảnh hưởng đến chiếc iphone của mình hay không. Qua thử nghiệm trên thiết bị iphone 6 plus thì chúng ta có kết quả như thế này. Trường hợp dễ dàng so sánh thì thiết bị đã được tắt nguồn trong cả 2 lần thử.

Vậy có thể sạc iPhone bằng sạc iPad có được không?

Có thể sạc iPhone bằng sạc iPad và ngược lại vì cả hai loại thiết bị này đều sử dụng cổng sạc Lightning. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sạc iPhone bằng sạc iPad có thể gây ra hao pin nhanh hơn so với sạc bằng sạc iPhone vì iPad sử dụng nguồn điện lớn hơn.

Ngoài ra, việc sạc iPhone bằng sạc iPad cũng không ảnh hưởng đến thiết bị nếu sử dụng sản phẩm chính hãng và đảm bảo sạc đầy đủ. Tuy nhiên, nếu sử dụng phụ kiện sạc không chính hãng hoặc không đảm bảo chất lượng, có thể gây ra hư hỏng cho thiết bị hoặc nguy hiểm đến tính mạng của người dùng. Do đó, nên sử dụng các phụ kiện sạc chính hãng và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Lưu ý khi sạc bằng phương pháp trên

Sạc iPhone bằng sạc iPad có được không?

Khi sạc iPhone bằng sạc iPad, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây để đảm bảo an toàn và tối ưu hiệu suất sạc của thiết bị:

  1. Sử dụng sạc và cáp chính hãng của Apple hoặc các thương hiệu uy tín khác. Tránh sử dụng các phụ kiện không rõ nguồn gốc hoặc không được chứng nhận bởi Apple, vì chúng có thể gây hư hỏng cho thiết bị hoặc nguy hiểm cho người dùng.
  2. Đảm bảo sạc đầy đủ và đúng cách. Sạc iPhone bằng sạc iPad không gây hại cho thiết bị nếu bạn sạc đầy đủ và theo cách thức đúng. Nên sử dụng sạc có dòng điện phù hợp với thiết bị, không để thiết bị sạc quá lâu hay quá nóng.
  3. Kiểm tra dòng điện và nguồn điện của sạc. iPad sử dụng nguồn điện lớn hơn iPhone, do đó nếu sử dụng sạc iPad cho iPhone, nên kiểm tra dòng điện và nguồn điện của sạc trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho thiết bị.
  4. Tránh sạc iPhone khi thiết bị đang nóng. Khi thiết bị đang hoạt động nhiều, nó sẽ nóng lên. Trong trường hợp này, bạn nên đợi cho thiết bị nguội lại trước khi sạc để tránh gây hại cho pin và thiết bị.

Author : Phi Tam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY