Cách sạc iphone để duy trì tuổi thọ của pin

Sạc pin trên iPhone không đúng cách sẽ làm thiết bị chai pin và sụt pin nhanh khi thực hiện các chức năng đơn giản dù là điện thoại mới mua. Vậy là bạn đã biết cách sử dụng pin iPhone mới mua? Đọc ngay bài viết dưới đây để “bỏ túi” những mẹo hay giúp cho “dế yêu” đồng thời dùng được pin lâu bền nhé.

Nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng pin iPhone

1. Cập nhật phiên bản ios mới nhất : Apple đã không ngừng phát triển những phiên bản nâng cấp phần mềm mới mới nhằm quản lý năng lượng hiệu quả và tối ưu cho thiết bị của mình. Chính vì thế, hãy luôn đảm bảo rằng các thiết bị của bạn đã được cài đặt phiên bản iOS mới nhất của Apple.

2. Tránh sử dụng pin iPhone xuyên đêm : Hầu hết tất cả các thiết bị điện thoại di động của nhà Apple đều được chế tạo từ loại pin lithium-ion. Những viên pin lithium-ion này sẽ nhanh bị lão hoá hơn so với thông thường nếu thiết bị iphone của bạn không được phép cắm sạc khi pin đã đầy.

Tránh sử dụng pin iPhone xuyên đêm

3. Sử dụng bộ sạc chính hãng và chất lượng : Muốn việc sạc pin iPhone luôn được tối ưu hoá và đem tới hiệu suất cao nhất, bạn nên lựa chọn những bộ sạc chính hãng khi sạc cho thiết bị của mình. Bởi những bộ sạc đúng hãng, chất lượng sẽ có khả năng tương thích hoàn toàn với iPhone và cho phép thiết bị của bạn được nạp pin nhanh chóng hơn nữa.

4. Tránh nhiệt độ môi trường quá cao : Trên thực tế, mọi thiết bị điện tử chỉ được thiết kế làm việc hiệu quả trong khoảng nhiệt độ từ 16 đến 22 độ C. Đặc biệt, nếu dùng một số thiết bị trong điều kiện có nhiệt độ cao hơn 35 độ C sẽ khiến viên pin của bạn bị hư hỏng hoàn toàn.

5. Tháo rời ốp (case) iPhone khi sạc: Ốp lưng iPhone chính là nguyên nhân gián tiếp làm cho nhiệt độ của thiết bị gia tăng trong quá trình dùng và sạc pin. Cùng giống như khi dùng iphone trong môi trường nhiệt độ cao, sạc thiết bị của bạn đồng thời với ốp lưng sẽ mang theo nhiệt lượng thừa và làm giảm đáng kể dung lượng pin.

6. Tối ưu hoá pin: Có hai cách cơ bản giúp cải thiện hiệu suất và kéo dài tuổi thọ của pin là

  • Điều chỉnh độ sáng màn hình: Bạn có thể giảm độ sáng màn hình hay bật Độ sáng tự nhiên nhằm tăng thời lượng của pin.
  • Sử dụng Wifi: Khi thiết bị của bạn được kết nối Wifi sẽ có thể giảm điện năng đáng kể so với mạng 3g. Chính vì thế, bạn nên ưu tiên dùng Wifi tại các điểm cho phép kết nối mạng 3g.
  • Bài viết bạn nên đọc: Cửa hàng bán iphone Uy Tín ở Bình Dương

7. Tối ưu hoá quá trình sạc pin iPhone: Một tính năng thông minh khác mà nhà Táo khuyết bổ sung vào từ phiên bản iOS 13 trở lên là Sạc pin được tối ưu hoá (Optimized Battery Charging) . Bằng việc theo dõi thói quen sử dụng sạc điện qua đêm của đa số người tiêu dùng, Apple tích hợp công nghệ trên trong nhiều thiết bị iPhone để làm giảm thời gian nạp lại pin ngay khi năng lượng đạt ngưỡng 80%.

Tối ưu hoá quá trình sạc pin iPhone

9. Chỉ để 50% pin khi bạn sử dụng: iPhone trong thời gian này Apple khuyến nghị bạn không sạc thêm hay xả cạn pin của thiết bị, thay vào đó, mức dung lượng khuyên là 50%. Nếu bạn sử dụng một thiết bị khi pin chưa xả cạn, pin sẽ rơi vào tình trạng giảm mạnh khiến thiết bị không hoạt động lại.

10. Tắt những tính năng không cần thiết: Để có thể dùng ít thời gian sạc hơn nữa nhằm đảm bảo tuổi thọ của pin iPhone, bạn nên vô hiệu hoá bất cứ tính năng nào mà bạn không thật sự cần thiết. Chúng có thể bao gồm một số tính năng tiết kiệm điện như Background App Refresh, Bluetooth, Location Settings và thông báo trượt, hầu hết các tính năng này bạn sẽ tìm thấy trong Settings.

11. Đầu tư mua một chiếc ốp lưng iPhone chất lượng: Nhằm giúp cho pin chạy lâu hơn, hãy đảm bảo để iPhone của bạn cách xa khu vực bụi bẩn. Điều này có thể dẫn đến thời lượng pin giảm đi do một số hạt bụi nhỏ bám trên những điểm tiếp xúc của pin.

Đầu tư mua một chiếc ốp lưng iPhone chất lượng

Author : Phi Tam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY