Mua iphone cũ cần kiểm tra những gì?

Điện thoại cũ nói chung hay iPhone cũ nói riêng là những sản phẩm đã qua sử dụng với các vấn đề khác nhau mà bạn không rõ chất lượng ra làm sao và thật khó khăn để nhận biết nó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết iPhone cũ trước khi mua để luôn chắc chắn có những chiếc iPhone chất lượng tốt nhất. Hãy theo dõi nhé!

Bật mí thủ thuật kiểm tra iPhone cũ trước khi mua

1. Kiểm tra hình thức bên ngoài

Hình thức bên ngoài là điều mà bạn phải chú ý đầu tiên, bạn nên kiểm tra mặt trước, mặt sau, khung viền, để ý xem 4 góc viền của màn hình có bị vỡ hoặc lõm xuống do va chạm hay không, cụm camera có bị trầy xước gì không. Nếu bị trầy xước hoặc do va chạm bạn nên chuyển qua một chiếc iPhone khác đi.

Kiểm tra hình thức bên ngoài

2. Kiểm tra màn hình

iPhone Một trong những điều quan trọng không thể thiếu đó là kiểm tra màn hình iPhone. Bạn hãy thử chuyển ảnh nền của iPhone sang màu đen kiểm tra màn hình có bị hở sáng hoặc xuất hiện đốm trắng nào không. Nếu phát hiện thấy sự bất thường này bạn có thể chuyển qua một chiếc điện thoại khác nhé.

3. Kiểm tra cảm ứng màn hình

iPhone Bạn hãy kiểm tra màn hình cảm ứng của iPhone bằng cách nhấn vào một biểu tượng và di chuyển nó trên toàn màn hình, nếu ở một vị trí nào đấy mà biểu tượng này ngừng hoạt động hay bị rơi xuống nước thì khả năng cảm ứng của iPhone đang có vấn đề.

4. Kiểm tra Face ID và Touch ID

Với iPhone đời cũ, phím Touch ID là phím được dùng phổ biến nhất vì thế bạn hãy thử xem phím này làm việc hiệu quả hơn không, bạn không nên lựa chọn mua sản phẩm có phím vật lý khó nhấn, dễ nghiêng và có độ nhạy không cao.

Kiểm tra Face ID và Touch ID

Đối với iPhone đời mới, bạn nên kiểm tra Face ID liệu có làm việc tốt hơn không. Nếu điện thoại nhận diện Face ID chậm hoặc không thể nhận diện khuôn mặt thì bạn không nên mua loại điện thoại đó nữa.

5. Kiểm tra iCloud trên iPhone

Việc kiểm tra iCloud là việc không thể thiếu khi mua iPhone cũ, có thể thực hiện trên hầu hết mọi điện thoại, trong đó có iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

6. Kiểm tra IMEI iPhone

Kiểm tra IMEI iPhone là việc vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua để chắc chắn iPhone bạn sẽ mua chưa bị thay thế linh kiện, nếu là điện thoại chính hãng của Apple.

Ngay khi đã có được IMEI iPhone, bạn hãy dùng số IMEI mới nhận được so với số IMEI in ở trên vỏ hộp của điện thoại kiểm tra chúng có trùng nhau hay không.

7. Kiểm tra cảm biến iPhone

Bạn hãy thực hiện một cuộc điện thoại sau đó đặt tai để kiểm tra liệu loa có ổn định, sáng và rõ ràng hơn không. Tiếp đến, khi kiểm tra cảm biến các bạn hãy để điện thoại đang sử dụng ngoài trời rồi lấy tay che đi phần cảm biến nếu màn hình tắt đi sau đó mở ra màn hình lại bình thường có nghĩa là cảm biến đã làm việc tốt.

Kiểm tra cảm biến iPhone

8. Kiểm tra dung lượng pin

iPhone Hãy nhớ kiểm tra mức pin của iPhone sẽ biết chính xác dung lượng tối đa hiện tại là bao lâu và có thực sự tốt hơn kỳ vọng của bạn hay không.

Kiểm tra dung lượng pin

Author : Phi Tam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY