Có nên mua iPhone cũ không ? 5 cách lưu ý khi mua iphone cũ

Các phiên bản “Táo khuyết” của Apple khi mới xuất hiện đã gây bão mạnh trên thị trường công nghệ thế giới cũng như cộng đồng iFan toàn cầu. Tuy nhiên, đây cũng là chiếc flagship đẳng cấp với mức giá tương đối cao so với nhiều mẫu smartphone trên thế giới. Do đó, phần lớn người tiêu dùng sẽ lựa chọn sản phẩm like new với giá rẻ hơn.

Có nên mua iPhone cũ hay là không?

Có nên mua iPhone cũ hay là không

1. Kiểm tra ngoại hình máy và tính năng

Bạn nên kiểm tra kỹ tới hình thức bên ngoài bao gồm mặt trước, mặt lưng và khung vỏ của máy. Tới hình thức bên ngoài của máy cũng như phụ kiện máy là điều đầu tiên nên quan tâm. Kiểm tra khung vỏ và mặt lưng của iPhone cũ nhằm tránh tình trạng móp méo hay hư hỏng Kiểm tra chỉ số IMEI giúp bạn có thể kiểm tra và chắc chắn điện thoại iPhone không bị thay thế pin.

2. Kiểm tra tuổi thọ pin

Nếu điện thoại iPhone có tuổi thọ pin trên 100% nhưng không hết thời hạn bảo hành thì chứng tỏ chiếc iPhone đã không còn sử dụng pin zin nữa. Thực tế, iPhone đã qua dùng trong một thời gian dài thì pin không còn hoạt động tốt. Hầu hết, mức pin tối đa iphone có được là 99%.

Kiểm tra tuổi thọ pin

3. Kiểm tra những chức năng cần thiết

Bạn nên kiểm tra một số chức năng thông thường như nghe, gọi, chụp hình, xem video, định vị, nút home, phím nguồn,… nhằm đảm bảo iPhone luôn có thể thực hiện tốt các tác vụ cơ bản nhất khi cần thiết. Lắp thử SIM của bạn vào iPhone cũ để tiến hành nghe và thực hiện cuộc gọi, nhằm đảm bảo âm thanh của điện thoại có hay không.

  • Thử mở nhạc hay video để xem chất lượng loa ngoài.
  • Mở ứng dụng chụp hình để thử tốc độ camera trước và sau với tính năng tự lấy nét, chắc chắn camera đang làm việc tốt.
  • Thực hiện tháo thử nghiệm một số phụ kiện của iPhone bao gồm: Cổng kết nối, cáp usb, tai nghe, . .. để kiểm tra chúng có làm việc hay không.

4. Kiểm tra Face ID, Touch ID

Tính năng Face ID và Touch ID được iPhone cải tiến để tăng cường sự an toàn bảo mật đối với người sử dụng. Ngoài trong một vài trường hợp, iPhone bị hỏng Face ID hoặc Touch ID do tác động của yếu tố vật lý hay lỗi phần mềm.

Kiểm tra Face ID, Touch ID

5. Kiểm tra cảm biến

iPhone Khi kiểm tra âm thanh của điện thoại iPhone, bạn có thể thực hiện một cuộc gọi sau đó đặt tai phải vào nghe thấy loa trong và mở loa ra để đánh giá chất lượng của loa. Kiểm tra iPhone có bị mất iCloud hay không iCloud là dịch vụ của iPhone dùng để đồng bộ hoá tất cả dữ liệu của iPhone từ tin nhắn, ảnh, video … iCloud cũng lưu các dữ liệu giữa nhiều thiết bị chạy hệ điều hành iOS cùng với tính năng Find My iPhone, giúp hỗ trợ người sử dụng tránh mất mát dữ liệu hay bị hack.

Author : Phi Tam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY