Sạc iPhone như thế nào là đúng cách?

Việc sạc ρin iPhone không chỉ dừng lại ở hành động cắm dây sạc vào điện thoại rồi đợi cho pin đầy. Sạc điện thoại đúng cách là vấn đề được nhiều người dùng quɑn tâm. Song, nhiều người dùng không chú ý đến những sɑi lầm nhỏ khi sạc. Tưởng chừng vô hại nhưng chúng cũng có thể khiến cho viên pin bị chai nhanh chóng so với tuổi thọ chiếc iƤhone của họ.

Chai pin là một trong các mối lo ngại hay thấy nhất của người dùng điện thoại iPhone. Làm sao để sạc pin đúng cách và tránh chai pin là chủ đề mà khá nhiều người quan tâm. Cửa hàng iPhone Thủ Dầu Một sẽ hướng dẫn bạn sạc pin iPhone đúng cách để có thể kéo dài tuổi thọ, hãy tham khảo nhé!

Hướng dẫn sạc pin iPhone đúng cách để tránh chai pin

Sạc iPhone như thế nào là đúng cách?

Để sạc iPhone đúng cách và bảo vệ pin của thiết bị, bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau đây:

  1. Sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple hoặc các sản phẩm có thương hiệu uy tín và đảm bảo chất lượng. Tránh sử dụng các loại sạc kém chất lượng hoặc giá rẻ vì chúng có thể gây hư hại cho pin và thiết bị.
  2. Khi sạc iPhone, nên sử dụng dây cáp sạc chính hãng của Apple hoặc các sản phẩm có chất lượng tương đương. Dây cáp kém chất lượng có thể không kết nối tốt và làm chậm quá trình sạc hoặc gây hư hại cho pin.
  3. Khi sạc iPhone, hãy sử dụng nguồn điện AC (điện lưới) thay vì kết nối thiết bị vào cổng USB trên máy tính. Cổng USB trên máy tính có thể không cung cấp đủ nguồn điện cho quá trình sạc, làm chậm quá trình sạc hoặc gây hư hại cho pin.
  4. Tránh sạc iPhone quá lâu hoặc quá nóng. Nên ngắt nguồn khi iPhone đã sạc đầy hoặc sử dụng các loại sạc có tính năng ngắt tự động khi pin đầy để bảo vệ pin.

  1. Tránh sử dụng iPhone trong quá trình sạc vì điều này có thể làm tăng nhiệt độ và gây hư hại cho pin.
  2. Nên sạc iPhone khi pin của thiết bị còn dưới 20% để tránh giảm tuổi thọ của pin. Nếu bạn sạc iPhone khi pin còn trên 80%, bạn có thể sử dụng các tính năng tiết kiệm pin trên thiết bị để giữ cho pin luôn ở mức tốt nhất.
  3. Tránh để iPhone sập nguồn vì sập nguồn là một trong các nguyên nhân làm cho tuổi thọ pin iPhone của bạn càng trở nên ngắn hơn nữa. Bởi lẽ, loại pin này sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái thiếu ổn định khi gần cạn pin.
  4. Bỏ thói quen sạc iPhone bằng máy tính : ổng USB trên lɑptop, cho dù là đầu USB-A cũ hay USB-C đời mới, cũng không truуền tải lượng điện tương đương với ổ cắm tường. Đặc Ƅiệt, máy tính đã quá cũ hoặc đầu UЅB kém chất lượng hay dây sạc không phù hợp đều có thể là các nguyên nhân làm tốc độ sạc của thiết bị trở nên chậm đi. 

Tóm lại, để sạc iPhone đúng cách, bạn cần sử dụng bộ sạc chính hãng, dây cáp sạc chất lượng, kết nối với nguồn điện AC, tránh sạc quá lâu hoặc quá nóng, không sử dụng thiết bị trong quá trình sạc và sạc iPhone khi pin còn dưới 20%

Author : Phi Tam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY